Cách làm chạo tôm đơn giản mà ngon (2014-04-28 11:20:10)

Chạo tôm nướng ngọt, mềm tỏa hương thơm nức mũi chẳng ai cưỡng lại được.

Chạo tôm nướng ngọt, mềm tỏa hương thơm nức mũi chẳng ai cưỡng lại được.

Món chạo tôm có lẽ không còn xa lạ với chúng ta. Và hôm nay mình chia sẻ món chạo tôm với cách làm thật đơn giản. Đặc biệt là không cần 1 chút mỡ heo nào mà chạo tôm vẫn thơm ngon nức mũi.

Nguyên liệu:

- 250 gr tôm xay nhuyễn (Tức là tôm lột vỏ rửa sạch để ráo rồi cho vào máy xay nhuyễn).

- 5 muỗng canh bột năng = 90-100 gr

- ½ cà phê tiêu trắng

- 1 muỗng canh dầu hào

- 1 muỗng canh nước tương hay gần 1 muỗng canh nước mắm

- 1 lòng trắng trứng gà

- ½ cà phê đường

- 5 thanh mía

- 2 muỗng canh cà rốt thái nhỏ

- 1 nhánh nhỏ hành lá thái nhỏ

tôm, hấp, thơm ngon 

- Cách pha nước sốt: 3 muỗng canh tương ớt ngọt + 1 muỗng canh đường+ 1 muỗng canh dấm + 4 muỗng canh nước hòa tan sau đó cho ít cà rốt và củ cải trắng thái sợi nhỏ vào + 1 chút đậu phụng rang vàng giã nhỏ.

Cách làm:

Bước 1: Cho tôm xay + bột năng + lòng trắng trứng gà + đường + nước tương + dầu hào + tiêu vào 1 cái tô.

tôm, hấp, thơm ngon

Mang bao tay rồi trộn tôm quyện với các gia vị khoảng 10-12 phút.

Bước 2: Cho hành lá + cà rốt vào tô tôm trộn chung thêm 5 phút nữa. Sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh để 25-30 phút cho tôm hơi dính và cứng để dễ viên trên mía.

tôm, hấp, thơm ngon

Bước 3: Qua 30 phút lấy tô tôm ra và bọc tôm quanh cây mía và xếp ra dĩa.

tôm, hấp, thơm ngon

Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi cho dĩa tôm vào xửng hấp khoảng 5-7 phút.

Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng cây tôm bọc mía vào chiên với lửa vừa. Khi chiên nhớ trở đều cho vàng xung quanh trước khi gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Trang trí với cà chua và xà lách nước chấm ăn cùng, đây sẽ là món ăn được cả nhà yêu thích.

tôm, hấp, thơm ngon

tôm, hấp, thơm ngon

Chúc bạn và gia đình ngon cơm với chạo tôm thơm nức nhé!

(Theo Eva)

tôm, hấp, thơm ngon